Điểm lợi khi thiết bị máy có gắn thêm biến tần

Khi các thiết bị máy công nghiệp ví dụ như máy trộn công nghiệp, chảo xào nhân, nồi nấu có cánh khuấy, máy rang hạt công nghiệp được trang bị thêm biến tần sẽ cho bạn chức năng điều chỉnh tốc độ cũng giúp chịu tải cho motor 1 phần nào đó giúp cho thiết bị hoạt động linh hoạt và hiệu quả hơn.

Những ưu điểm khi trang bị biến tần cho thiết bị máy

Điểm lợi khi thiết bị máy có gắn thêm biến tần
Điểm lợi khi thiết bị máy có gắn thêm biến tần

+ Biến tần có thể điều khiển vô cấp tốc độ động cơ điện

+ Hiệu suất làm việc của biến tần cao hơn 98%

+ Hệ thống điều chỉnh tốc độ động cơ bằng biến tần rất đơn giản, làm việc được trong các môi trường khác nhau và có thể thay đổi tốc độ làm việc nhiều động cơ cùng lúc

+ Tăng tốc êm, chống giật giúp giảm áp lực lên hệ thống cơ khí

+ Có chế độ khởi động với mô men cực đại dùng cho băng tải, phát hiện đứt dây đai nhờ việc giám sát mô-men tải

+ Dễ kết nối với hệ thống điều khiển tự động

+ An toàn, tiện lợi ít tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng

Lợi ích khi thiết bị máy sử dụng thêm biến tần

+ Biến tần kết hợp với động cơ không đồng bộ đã đem lại những lợi ích sau:

+ Hiệu suất làm việc của máy tăng cao

+ Quá trình khởi động và dừng động cơ rất êm dịu nên giúp cho tuổi thọ của động cơ và các cơ cấu cơ khí dài hơn. Có thể giúp động cơ chạy nhanh hơn, thông thường là 54-60Hz, bình thường là 1500v/p với 50Hz, khi có biến tần thì 1800v/p với 60Hz, giúp tăng sản lượng đầu ra cho máy, tăng tốc độ cho các quạt thông gió.

+ Biến tần thường có hệ thống điện tử bảo vệ quá dòng, bảo vệ cao áp và thấp áp, tạo ra một hệ thống an toàn khi vận hành. Sử dụng biến tần an toàn, tiện lợi và việc bảo dưỡng biến tần cũng ít hơn do vậy đã giảm bớt số nhân công phục vụ và vận hành máy …

+ Biến tần giúp tiết kiệm điện năng ở mức tối đa trong quá trình khởi động và vận hành.

+ Nhờ nguyên lý làm việc chuyển đổi nghịch lưu qua diode và tụ điện nên hệ số cosphi đạt ít nhất là 0.96, công suất phản kháng từ động cơ rất thấp, gần như được bỏ qua, do đó giảm được dòng đáng kể trong quá trình hoạt động, giảm chi phí trong lắp đặt tủ tụ bù, giảm thiểu hao hụt đường dây.

+ Ngoài ra, hệ thống máy có thể kết nối với máy tính ở trung tâm. Từ trung tâm điều khiển nhân viên vận hành có thể thấy được hoạt động của hệ thống và các thông số vận hành (áp suất, lưu lượng, vòng quay, …), trạng thái làm việc cũng như cho phép điều chỉnh, chẩn đoán và xử lý các sự cố có thể xảy ra.

+ Sử dụng biến tần giúp cải tiến công nghệ hiện tại một cách đáng kể.

Công ty Nhẫn Vượng sử dụng loại biến tần nào ?

Công ty cơ khí Nhẫn Vượng sử dụng loại biến tần của hãng Mitsubishi mới 90% đảm bảo tiết kiệm điện và hoạt động bền bỉ hơn so với những loại biến tần khác.  Bài viết này do chúng tôi lấy từ nguồn trên mạng. Nhưng cũng mong quý khách hiểu thêm về khi thiết bị máy được trang bị biến sẽ được những lợi gì ? và đem lại hiệu quả như thế nào. 

.
.
.
.