Có bao nhiêu loại máy trộn bột khô công nghiệp ?

Máy trộn bột khô công nghiệp là một thiết bị máy, phức tạp và chính xác được sử dụng để trộn và kết hợp các hóa chất và các chất phục vụ sản xuất, chế tạo và sử dụng trong công nghiệp. Trên thị trường có rất nhiều loại máy trộn công nghiệp bao gồm loại nhỏ gọn và các phụ kiện kèm theo, mỗi sự kết hợp thường tập trung vào việc trộn một nhóm nguyên liệu cụ thể.

Máy trộn bột khô công nghiệp là gì?

+ Máy trộn bột khô công nghiệp là loại máy được sử dụng để trộn, trộn hoặc kết hợp các yếu tố khác nhau. Máy trộn bột khô thường được tìm thấy trong các cơ sở chế biến và sản xuất trên khắp thế giới và thường được sử dụng để trộn thực phẩm, hóa chất, dược phẩm, sản phẩm gia dụng, nhựa và khoáng chất.

Các loại máy trộn bột khô nằm ngang dùng trong công nghiệp

+ Có rất nhiều loại máy trộn bột khô khác nhau phù hợp với từng ngành chế biến và nguyên liệu khác nhau. Tùy thuộc vào các thành phần khối lượng lớn được trộn, quá trình trộn bột thực phẩm có thể được thực hiện ở một loạt các nhiệt độ chế biến và áp suất vận hành khác nhau. Thiết bị trộn thường được thiết kế với các cánh đảo và động cơ được thiết kế đặc biệt để thực hiện các cơ chế xử lý cụ thể.

Một số loại máy trộn công nghiệp phổ biến nhất để chế biến bột thực phẩm bao gồm:

Máy trộn bột khô nằm ngang

Có bao nhiêu loại máy trộn bột khô công nghiệp ?
Có bao nhiêu loại máy trộn bột khô công nghiệp ?

+ Máy trộn bột khô nằm ngang có cơ chế nhào trộn các nguyên liệu trong thùng trộn từ vị trí này đến vị trí khác. Ruy băng hoặc lưỡi dao có thể được sử dụng như một phương tiện khuấy.

+ Máy trộn công nghiệp nằm ngang có thiết kế hình chữ U nằm ngang với một trục chạy qua giữa là nơi chứa thiết bị trộn. Trục trộn được kết hợp với động cơ truyền động thông qua bộ truyền động xích hoặc dây đai dẫn động trục tâm. Một motor giảm tốc cũng được sử dụng để bước xuống trục động cơ truyền động. Các cánh quay xoay vật liệu khi nó di chuyển từ đầu này sang đầu kia của máy trộn.

Máy trộn bột khô dạng trống

Có bao nhiêu loại máy trộn bột khô công nghiệp ?
Có bao nhiêu loại máy trộn bột khô công nghiệp ?

+ Máy trộn bột dạng trống là máy trộn các nguyên liệu khô. Máy có bồn trộn hình cầu giống chiếc trống giúp sản phẩm cần trộn được đều hơn và nhanh hơn. Máy trộn trống có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, một số loại có thể được sử dụng để trộn các chất bên trong, trong khi một số loại khác chỉ dùng như một vật chứa để trộn, tương tự như máy trộn truyền thống. Máy trộn dạng trống được thiết kế để trộn các vật liệu có độ ướt từ thấp đến trung bình, chẳng hạn như bột khô, hạt nhựa, các loại hạt hoặc chất kết dính. Kích thước thùng trộn lớn lên có thể đảo được nhiều thành phần với nhiều kích cỡ loại hạt, nguyên liệu khác nhau.

Máy trộn bột khô dạng chữ V

Có bao nhiêu loại máy trộn bột khô công nghiệp ?
Có bao nhiêu loại máy trộn bột khô công nghiệp ?

+ Máy trộn chữ V là một loại máy trộn đạt được sự trộn đồng nhất của vật liệu thông qua chuyển động của thùng trộn. Chuyển động diễn ra rõ ràng ở hai tay trụ nghiêng một góc từ 70 ° đến 90 °, tạo thành thiết kế hình chữ “V”. Hình dạng đặc biệt tốt trong việc tăng cường sự trộn lẫn của sản phẩm. Trong quá trình nhào lộn, sản phẩm trong các tay trụ luôn tách ra và tập hợp lại. Vòng quay tách các lô và do đó di chuyển chúng thành hai cánh riêng biệt. Nó có thể dễ dàng đạt được độ trộn chính xác cao trong chu kỳ ngắn và dễ làm sạch, dễ bảo trì và sửa chữa, và hiếm khi bị tác động từ bên ngoài.

Máy trộn hình bột khô dạng lồng quay

Có bao nhiêu loại máy trộn bột khô công nghiệp ?
Có bao nhiêu loại máy trộn bột khô công nghiệp ?

Hiện nay viêc trộn bôt theo kiểu truyền thống chỉ phù hợp với các hộ gia đình hoặc các cơ sở kinh doanh nhỏ. Nhưng đối với các cơ sở kinh doanh sản xuất vừa và lớn thì việc trộn bột khô theo kiểu truyền thống là viêc khá khó khăn khi mỗi ngày phải trộn ra số lượng lớn bột khô. Để giải quyết khó khăn này Nhẫn Vượng đã chế tạo ra máy trộn bột khô dạng lồng quay là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong qúa trình trộn bột khô

Máy trộn bột khô dạng lồng quay giúp cho việc trộn bột khô trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, trộn được lượng lớn bột trong thời gian ngắn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Quý khách muốn gia công máy trộn bột khô công nghiệp chất lượng có thể liên hệ để được tư vấn qua:

  • Địa chỉ: 244 QL 1A, Phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh
  • Văn Phong: Địa chỉ 47/11 Ấp 2, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TP.HCM.
  • Hotline: 0919.597.181 – 0354.305.708
  • Email:  info@maytronbot.com
  • Trang web:  https://maytronbot.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/maytronbotcom
.
.
.
.